Triệu hồi 4.809 chiếc Mazda2 tại Việt Nam vì lỗi “cá vàng”


Triệu hồi 4.809 chiếc Mazda2 tại Việt Nam vì lỗi “cá vàng”

Sau mẫu Mazda3, Vina Mazda tiếp tục ra thông báo triệu hồi dòng Mazda2 All New với 4.809 tại Việt Nam vì hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ (hay còn gọi là lỗi “cá vàng”).

 

Cụ thể, khi động cơ xe hoạt động), trên một số xe MAZDA 2 All New xuất hiện hiện tượng muội than sinh ra và bám trên đầu kim phun nhiên liệu làm cho tiết diện các lỗ phun ở đầu kim phun bị thu hẹp. Việc này dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm dẫn đến ECU (bộ điều khiển động cơ) sẽ thực hiện cảnh báo thông qua việc bật sáng “đèn báo kiểmtra động cơ”.

Các mẫu nằm trong diện triệu hồi là những xe có thời gian sản xuất từ 24/08/2016 đến 26/09/2016. Việc triệu hồi và khắc phục sẽ được tiến hành hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH MTV SX và LR ôtô VINA-MAZDA trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 28/11/2016 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2017. Thời gian kiểmtra, sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng 4.5 h/ xe.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các xe có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” có thể dẫn đến một số hiện tượng như ỳ máy, giảm công suất hoặc động cơ bị rung trong quá trình xe vận hành, chủ xe nên sử dụng nhiên liệu được mua từ các Đại lý có uy tín, đảmbảo chất lượng nhằm hạn chế tạp chất có Kẽm trong nhiên liệu.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến chương trình triệu hồi, bạn đọc có thể liên hệ với Công ty TNHH MTV SX và LR ôtô VINA-MAZDA theo số Hotline: 0933806357 hoặc email: tranvuson@thaco.com.vn.

top