Hotline: (84) 931 884 001

CÔNG TY TNHH QOIL VIETNAM

Nhiều cách để giúp chiếc xe gọn hơn và nhẹ hơn

Nhiều anh em sử dụng xe mô tô 2 bánh nói chung đều mong muốn theo đuổi việc tăng sức mạnh hay giảm trọng lượng tối đa có thể. Vì trọng lượng chiếc xe càng nhẹ sẽ khiến cho khả năng tăng tốc trở nên tốt hơn, lực quán tính chuyển động về trước ít hơn giúp khoảng cách dừng phanh ngắn hơn, quay xe, dừng đổ dễ dàng hơn. Nhưng liệu làm cách nào để giảm trọng lượng chiếc xe cần thiết?

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon
Nhiều cách để giúp chiếc xe gọn hơn và nhẹ hơn.

 

Việc theo đuổi vấn đề giảm trọng lượng, bắt buộc chủ sở hữu chiếc xe phải loại bỏ bớt các thành phần trên xe và dường như không cần thiết, hoặc thay thế những trang bị khác có trọng lượng nhẹ hơn tiêu chuẩn.

Đầu tiên là có thể tháo bỏ bộ để chân ở người ngồi sau, và chắc chắn rằng là chiếc xe chỉ sử dụng cho một người cầm lái.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 3

 

Tháo bỏ các dụng cụ bảo dưỡng xe dưới yên, nhưng lưu ý rằng nếu có vấn đề với chiếc xe, chủ sở hữu chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm tra vấn đề gặp phải lúc này vì thiếu dụng cụ tháo mở cơ bản.

Hai cách mình vừa nêu là cách giảm trọng lượng cho chiếc xe một cách hiển nhiên và không tốn tiền. Tuy nhiên nếu muốn tiếp tục khai thác vấn đề này, chủ sở hữu bắt buộc phải bỏ thêm tiền để đầu tư các trang bị nhằm giảm trọng lượng cần thiết.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 4

 

Thay đổi bộ ống xả tiêu chuẩn dưới 2 hình thức là Slip-on hoặc fullsystem tùy vào mục đích và điều kiện mỗi chủ sở hữu. Mặc dù thay đổi ống xả có thể giảm đi vài kilogam, nhưng tất nhiên sẽ tăng lượng khí thải ra môi trường và tiếng ồn cho người xung quanh, nguy cơ gặp vấn đề với cảnh sát là điều hiển nhiên.

Thay Ắc-quy bằng loại lithium-ion, thông thường các loại Ắc-quy này nhẹ hơn dạng bình thông thường khoảng 1-1.5kg.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 5

 

Thay nhông đĩa nhôm vì loại này có trọng lượng nhẹ hơn bằng thép, mặc dù tuổi thọ sử dụng ngắn hơn. Nhưng nếu chăm sóc, vệ sinh kỹ lưỡng thì tuổi thọ của đĩa nhôm có thể lâu hơn so với chủ sở hữu đi đĩa thép mà không thường xuyên vệ sinh, bôi trơn.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 6

 

Chuyển sang các bộ phận bằng nhôm CNC như cần tay thắng, cần tay côn, bộ để chân, cần sang số. Mặc dù trọng lượng giảm không đáng kể nhưng nếu tính tổng thể thì vẫn nhẹ hơn so với bộ phận nguyên bản.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 7

 

Đối với phần quây yếm, sử dụng các vật liệu bằng sợi carbon nguyên chất (không phải dạng ốp carbon).

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 8

 

Chuyển sang mâm xe nhôm rèn (từ vài chục triệu đồng), magie rèn hoặc mâm xe carbon (gần trăm triệu đồng). Tùy vào điều kiện và sở thích của mỗi người dùng. Chi tiết này sẽ mang đến độ thẩm mỹ cao và trọng lượng giảm đáng kể.

 

Nhieu cach de giup chiec xe gon hon va nhe hon - 9

 

Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em tìm ra hướng làm giảm trọng lượng chiếc xe của mình, và làm tăng khả năng tăng tốc cũng như độ thẩm mỹ theo mong muốn cá nhân.

 

Nguồn: 2banh.vn