Đội hình SUV toàn cầu của Hyundai hiện tại có thể coi là đội hình hoàn chỉnh nhất, có tiếng nói trọng lượng nhất ở mọi mặt. Dù không thể lấy được vị trí SUV bán chạy số 1 toàn cầu của Toyota với RAV4, Hyundai hoàn toàn có thể tự tin họ có ít nhất một dòng tên nặng ký ở bất kỳ phân khúc nào từ lớn (Palisade), vừa (Santa Fe, Tucson) tới nhỏ (Kona).

Trong tương lai gần, phân khúc SUV nhỏ nhất của Hyundai sẽ được bổ sung thêm một cái tên mới là Bayon với thiết kế trẻ trung, năng động và mới lạ không kém Kona. Dù là xe cỡ nhỏ nhưng tản nhiệt trước của Bayon có vẻ vô cùng lớn, đặt tách biệt dưới một thanh ngang nối đèn LED ban ngày 2 bên.

 

 

Ở phía sau, đèn hậu LED mang thiết kế hình mũi tên hoàn toàn không có điểm tương đồng với Kona. Kết nối 2 đèn hậu dự kiến là một thanh đèn mảnh chạy ngang.

 

Hyundai Bayon - Đàn em Kona tiếp tục lộ diện, cạnh tranh Toyota Yaris Cross sắp về Việt Nam - Ảnh 3.

Motor1 hình dung về Hyundai Bayon dựa trên thiết kế của i20.

Hyundai tạm thời chưa công bố thông số kỹ thuật Bayon nhưng xét tới vị trí “đội sổ” đội hình SUV của hãng xe Hàn Quốc, sự bổ sung mới này hứa hẹn không có nhiều trang bị quá đáng gờm mà vẫn là các động cơ 3 xy-lanh, hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn/ly hợp kép tự động thường thấy.

Đối thủ của Hyundai Bayon sẽ là  Ford Puma, Toyota Yaris Cross và đôi phần là cả đồng hương Kia Sonet . Xe dự kiến mở bán hoàn chỉnh ngay vào quý III năm nay nên thời điểm ra mắt chính thức chắc chắn không còn xa.

Tham khảo: Carscoop